Tìm hiểu kĩ hơn về nhà ở tại Việt Nam

Mỗi chúng ta ai cũng có một nơi để về nghỉ ngơi sau mỗi một ngày chiến đấu với cuộc sống này đó chính là ngôi nhà của mình. Nhưng có lẽ cì nó quá đối quen thuộc và gần gũi với chúng ta nên việc chúng ta thường bỏ qua nó. Tôi tin rắng rất ít người trong số chúng ta có thể kể tên từng loại nhà một ở Việt Nam đặc điểm của chúng cũng như biết chính xác ngôi nhà mà chúng ta sinh hoạt từng ngày thuộc loại nhà nào? Vậy nên mới có bài việt ngày hôm nay để bạn và tôi cùng đi tìm hiểu kĩ hơn một chút về điều gần gũi hằng ngày này chứ.

Một số loại nhà ở phổ biến ở Việt Nam 

Một số nhà ở tại Việt Nam
Một số nhà ở tại Việt Nam

Đâu tiên nhà ở là công trình kiến trúc để ở và phục vụ nhu cầu sinh hoạt của cs nhận hay hộ gia đình. Một nhà ở được xây dựng trên thửa đất thuộc chủ quyền của chủ sở hữu và nó hoàn toàn thuộc quyền sở hữu của chủ hộ gia đình hay cá nhân sở hữu. tuy nhiên hiện với việc xã hội không ngững phát triển cúng có theo nhiều loại hình nhà ở khác nhau ra đời như trung cư,… Tuy nhiên nhin theo cách phân hạng sang chảnh của căn nhà thì có cách chia phân cấp này chia nhà thành 6 phân cấp, biệt thự, nhà cấp 1, nhà cấp 2, nhà cấp 3, nhà cấp bốn, nhà tạm. mỗi căn nhà đều có riêng cho mình những đặc trưng riêng và giờ sẽ đi tìm hiểu sự khác nhau giữa ác cấp nhà này. 

Các tiêu chí xếp hạng và đặc trưng các kiểu nhà

Để phân cấp một ngôi nhà phụ thuộc vào chất lượng bộ phận kết cấu chủ yếu và giá trị sử dụng của căn nhà. Việc xác định phân cấp nhà sẽ giúp chúng ta có thể đánh thuế cho phù hợp với từng cá nhân và hộ gia đình sở hữu. Để xác định và phân cấp chính xác cũng có những tiêu chuẩn như sau.

Biệt thự sân vườn đẹp
Biệt thự sân vườn đẹp 

Biệt thự thì có sân vườn và hàng rào bao quanh. Còn lại nhìn chung biệt thự hay nhà cấp 1, cấp 2 thì đều được xây dựng bằng bê tông cốt thế hoặc gạch. Tuy nhiên chất lượng các loại gạch để xây dựng cững như tiên nghi bên trọng lại có sự khác biết rõ ràng theo phân cấp. Và niên hạn sử dụng cũng giảm dần, với cấp một là 80 năm, câp 2 là 70 năm.  ví dụn như biệt thự có yêu cầu chất lượng tốt nhất và hiện đại nhất sau đó giảm dần chất lượng theo. Ngoài ra ở phân hạng này thì số tầng sẽ không bị hạn chế nhưng biệt thự lại có yêu cầu là mỗi tầng cần có ít nhất hai phòng để ở. 

Nhà cấp ba thì các vật liệu và tiện nghi thì được sử dụng ở dạng phổ thông và ở mức trung bình ngoài ra số tầng ở hạng này cũng bị giới hạn lại ở con số hai mà thôi. Niên đại sử dụng cũng ở mức 40 năm. 

Giờ thì đến với nhà cấp 4 một loại nhà vô cùng phổ biển ở viêt nam. Căn nhà này mọi cức sử dụng đều ở mức thấp và rẻ hơn nhiều so với các loại hình trên. Chính vì sự phổ biến này và cũng như chất lượng thấp nên ngày càng có nhiều người sử dụng sửa nhà trọn gói hơn. hơn nữa chi phí sửa nhà cấp 4 cũng dễ chịu hơn các căn nhà cấp cao hơn

Cuối cùng chính là nhà tạm bợ những ngôi nhà được dựng bằng những vật liệu thô sơ chất lượng kém.

Mỗi chúng ta ai cũng có một nơi để về nghỉ ngơi sau mỗi một ngày chiến đấu với cuộc sống này đó chính là ngôi nhà của mình. Nhưng có lẽ cì nó quá đối quen thuộc và gần gũi với chúng ta nên việc chúng ta thường bỏ qua nó. Tôi tin rắng…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.