Quy trình xây nhà bạn nên biết

Spread the love

Có được một ngôi nhà luôn là ước mơ, mục tiêu phấn đấu của nhiều người. Sẽ không ít lần mỗi chúng ta tưởng tượng ra mình sẽ sống hạnh phúc trong căn nhà được thiết kế theo phong cách của riêng mình. 

Tuy vậy, không phải ai cũng biết quy trình xây nhà diễn ra như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ở bài viết dưới đây để có kinh nghiệm hơn trong việc xây nhà nhé!

Quy trình xây nhà ở tại Xây Dựng Nhật Trung
Quy trình xây nhà ở tại Xây Dựng Nhật Trung

Giai đoạn trước khi xây nhà

 • Chuẩn bị đất xây: nên chọn mua miếng đất có hướng nhà đẹp và nằm ở vị trí thuận lợi cho việc đi lại. An ninh tốt và diện tích đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng của mọi thành viên trong nhà. Ngoài ra, đất phải có sổ đổ hoặc các giấy tờ có giá trị pháp lý tương đương.
 • Phong Thuỷ: là bước quyết định thời điểm khởi công xây nhà. Các bạn nên tính toán cung mệnh của gia chủ để chọn cách bố trí nhà thích hợp nhất. 
 • Trang bị một số kiến thức về xây nhà: Bạn nên trang bị kiến thức pháp lý trong xây nhà và hiểu rõ quy trình. Từ đó có cách thức quản lý tốt nhất trong quá trình xây dựng nhà ở. 
 • Thủ tục pháp lý: Để xây dựng nhà ở, bạn nên xin giấy phép xây dựng. Qua việc chuẩn bị đầy đủ giấy tờ trình lên cơ quan có thẩm quyền để xin. 
 • Nguồn kinh phí: Dự trù nguồn kinh phí xây dựng nhà kỹ lưỡng qua việc kê khai các khoản phí. Thông thường bao gồm phí tháo dỡ, phí xin giấy phép xây dựng, phí mua sắm thiết bị…
Các bạn nên trang bị một số kiến thức cơ bản về xây nhà
Các bạn nên trang bị một số kiến thức cơ bản về xây nhà
 • Lựa chọn đơn vị thi công xây nhà, sửa nhà giá rẻ và uy tín. Bởi nơi đây sở hữu kiến trúc sư, kỹ sư và thợ thi công giàu kinh nghiệm. Nên sẽ giúp quá trình xây dựng nhà ở của bạn diễn ra nhanh chóng và hiệu quả nhất.
 • Chuẩn bị mặt bằng: qua việc phá dỡ nhà cũ và chuẩn bị các điều kiện cho thi công.
 • Chuẩn bị vật tư: Thông thường những đơn vị thi công sẽ cung cấp vật tư thuỳ theo yêu cầu của bạn. 

Giai đoạn thi công xây dựng nhà ở và nghiệm thu, bàn giao công trình

Thi công phần thô

Tức là hoàn thiện phần sườn của ngôi nhà như móng nhà, tường bao, hệ thống cơ điện. Trong giai đoạn này, tuỳ thuộc vào gói dịch vụ mà đơn vị thầu sẽ có trách nhiệm khác nhau. Cụ thể như sau: 

 • Đối với gói xây nhà trọn gói: Đơn vị thi công sẽ lo liệu từ A tới Z công việc liên quan tới xây dựng nhà ở. 
 • Đối với gói hoàn thiện phần thô: Đơn vị thi công sẽ hoàn thiện phần thô và tự cung cấp vật tư.
Giai đoạn thi công xây nhà phần thô tuỳ theo gói dịch vụ
Giai đoạn thi công xây nhà phần thô tuỳ theo gói dịch vụ

Giai đoạn hoàn thiện việc xây nhà ở và bàn giao công trình

 • Hoàn thiện nhà xây thô: ảnh hưởng tới tính thẩm mỹ của ngôi nhà. Trong giai đoạn này, thợ thi công sẽ tiến hành lót gạch, ốp tường, lắp đặt hệ thống điện nước…
 • Hoàn thiện nội thất: dựa theo bản thiết kế nội thất 
 • Đơn vị thi công sẽ lập biên bản nghiệm thu và bàn giao nhà ở cho bạn. 

Trên đây đã chia sẻ về quy trình xây nhà bạn không nên bỏ qua. Nếu bạn đang có nhu cầu xây nhà hay sửa nhà giá rẻ thì gợi ý dành cho bạn là hãy truy cập vào xaydungnhattrung.net và để lại yêu cầu. Nhân viên tại đơn vị chúng tôi sẽ liên hệ ngay tới bạn và cung cấp cho bạn những gói dịch vụ xây nhà hoàn hảo nhất. 

Author: Admin