Giá thép xây dựng Việt Nhật được chia thành những loại nào?

Spread the love

Trong mỗi công trình, sắt thép xây dựng luôn là vật liệu có chi phí, giá thành cao nhất trong nguồn vật liệu xây dựng thô. Người ta có thể sử dụng nhiều hãng thép khác nhau, tuy nhiên, giá thép xây dựng Việt Nhật có lẽ luôn là 1 trong những thông tin được các nhà thầu công trình cũng như hộ gia đình tìm hiểu nhiều hơn cả. Bạn có biết những sản phẩm này có giá ra sao, được chia thành những loại nào hay không?

Sắt thép xây dựng: Một phần không thể thiếu của công trình

Sắt thép xây dựng chắc chắn là 1 phần không thể thiếu được trong mỗi một công trình xây dựng bê tông cốt thép kiên cố hiện nay. Thật khó để tưởng tượng nếu 1 công trình hiện đại (nhà cửa, trường học, bệnh viện, sân vận động, nhà cao tầng, chung cư, cơ quan, trụ sở, nhà máy, … ) nếu thiếu đi sắt thép trong quá trình xây dựng thì sẽ thế nào.

Công trình hiện đại không thể thiếu đi sắt thép
Công trình hiện đại không thể thiếu đi sắt thép

Để tạo nên công trình kiên cố, cho đến thời điểm hiện tại, bê tông có cốt thép bên trong vẫn là lựa chọn hàng đầu. Chính vì thế mà vai trò của sắt thép, đặc biệt là việc lựa chọn loại sắt thép chất lượng, uy tín, có độ bền cao, độ cứng, tính dẻo dai, chống chịu lực và chống lại sự ăn mòn càng được quan tâm. Khi thép chất lượng, chúng ta sẽ có nền móng, cột trụ vững chắc. Đó là tiền đề của mỗi công trình.

Chính vì lẽ trên, hiện nay, các sản phẩm sắt thép vẫn đang được con người nghiên cứu, hoàn thiện không ngừng. Chất lượng sắt thép hiện nay đã – đang được cải tiến hơn rất nhiều so với thời gian trước đây. Cùng với đó, đáp ứng nhu cầu kết cấu xây dựng, các loại thép cũng được sản xuất, cấu tạo sao cho hợp lý.

Ở phần tiếp theo, chúng ta sẽ tập trung điểm danh các loại thép xây dựng Việt Nhật được tìm hiểu, báo giá nhiều nhất hiện nay.

Phân loại giá thép xây dựng Việt Nhật hiện nay

Theps xây dựng nói chung, thép Việt Nhật nói riêng ra mắt thị trường với nhiều dòng sản phẩm. Mỗi sản phẩm đó lại mang trong mình những đặc điểm riêng biệt. Người ta có thể nhắc đến các loại thép sử dụng thông qua đường kính mỗi thanh thép. Ví dụ:  Ø6,  Ø10,  Ø12 hay  Ø22, …

Thép vòng và thép vằn được sản xuất số lượng lớn để phục vụ xây dựng
Thép vòng và thép vằn được sản xuất số lượng lớn để phục vụ xây dựng

Ngoài ra, việc phân loại và gọi tên cũng được nhắc đến theo hình thức như:

Sắt cuộn: Có bề mặt nhẵn, hình trụ dài, được cuộn thành nhiều vòng tròn để thuận tiện vận chuyển đồng thời vẫn đảm bảo khả năng duỗi thẳng sau khi sử dụng máy duỗi chuyên dụng)

Thép gân còn gọi là thép vằn có đường kính lớn hơn thép cuộn, không những thế, sản phẩm có vân vằn đặc trưng trên thân. Mỗi hãng sản xuất cũng in nổi số hiện, chữ cái, logo, … để phân biệt sản phẩm theo tiêu chuẩn chất thép.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm thấy các loại sắt thép xây dựng khác nhưng 2 loại trên là tiêu biểu nhất. Giá thép xây dựng Việt Nhật cũng được công khai theo từng loại cũng như mác thép tiêu chuẩn. Khi tìm mua, bạn sẽ cần chú ý đồng thời đến kích thước cũng như loại thép, chất thép yêu cầu của công trình. Để chọn lựa chính xác, hãy dựa vào kinh nghiệm cũng như chia sẻ của những người có chuyên môn nhé.

Author: Admin