Hoa ban Đà Lạt

Spread the love


Hoa ban trắng Đà Lạt thường nở rộ vào đầu xuân và kéo dài đến đầu mùa hạ, nhưng hoa ban đầu mùa vẫn là đẹp nhất. Những cánh hoa ban trắng muốt nở bung ven đường làm Đà Lạt tạo nên một bức tranh đẹp vô cùng, làm say lòng biết bao lữ khách.

>>>Tham khảo: Tour Hà Giang

Hoa Ban nở vào khoảng tháng 12, là vào mùa đông khi người người vội vã trở về nhà để tránh cái lạnh như cắt da cắt thịt, trốn những cơn gió buốt ào ạt thổi. Để rồi khi đi trên những con đường hoa ban trắng, dẫu không bắt gặp những đôi trai gái Thái đang hẹn ước dưới những chùm hoa trắng, nhưng lòng thật sự ngẩn ngơ giữa vẻ đẹp tinh khiết của hoa, không vội vã phóng xe mà dừng lại ngắm nhìn.

>>>Tham khảo: Tour Minh Châu

Không rực rỡ như nhiều loại hoa khác nhưng hoa ban Đà Lạt với sắc trắng tinh khôi cũng có một sức hút khó cưỡng. Với vẻ đẹp tinh khôi, thuần khiết ở bất cứ nơi đâu Ban Trắng nở rộ đều tỏa sáng một nét kỳ diệu. Những cành Ban Trắng muốt lắc lư theo những ngọn gió, kiêu hãnh tỏa sắc rực rỡ vẻ đẹp dưới nắng vàng ngọt của tiết trời nơi đây.

>>>Tham khảo: Du lịch đền chùa Thác Bờ

Hoa Ban Trắng có hương thơm nồng nàn, mỗi mùa hoa Ban Trắng nở rộ không chỉ du khách thích thú ngắm nhìn những cánh hoa trắng mong manh trong gió, mà người dân địa phương nơi đây cũng mong Ban Trắng sớm nở để mỗi sớm mai thức dậy được hít thở hương thơm ngọt ngào của Ban Trắng.

Là biểu tượng bất diệt cho tình yêu trong sáng thủy chung của những chàng trai, cô gái nơi nẻo cao. Cứ độ xuân về, hoa ban nở rộ, trắng muốt, bung nở trên nền trời xanh ngắt ở Đà Lạt.

Author: Admin